VietFinlit

10 công ty hàng đầu thế giới về tài chính cá nhân năm 2015


ĐẦU TƯ MOTIF

Để tạo những khoản đầu tư có chi phí thấp, dễ hiểu. Theo Hardeep Walia, trong năm 2008, các nhà đầu tư của Mỹ đã trả 376 tỷ USD phí tổn cho việc mất 8 nghìn tỷ USD giá trị thực của họ. Giống như nhiều doanh nhân khác, Walia đã điên lên. Vợ ông nói, "Làm điều gì đó về nó." Và ông đã tạo ra môi giới trực tuyến Motif Investing. Người dùng có thể đầu tư vào các giỏ chủ đề có chứa đến 30 cổ phiếu; chi phí chỉ là 9,95 đô la, một phần ba là chi phí của các nhà môi giới trực tuyến điển hình. Các chủ đề có thể là ngành công nghiệp cụ thể hoặc một cái gì đó vui tươi hơn. Ví dụ: đầu tư vào một mô típ có rất nhiều tiện ích và cổ phiếu của bạn sẽ được cân bằng với các công ty tích lũy số lượt thích nhất trên Facebook, bất kể giới hạn thị trường.

Ngân hàng FIDOR

Để tạo một ngân hàng xã hội thúc đẩy công nghệ tiên tiến để đáp ứng những mong muốn của khách hàng. Thoạt nhìn, Fidor dường như không bình thường. Đây là ngân hàng trực tuyến chỉ định mức lãi suất mà nó trả cho tiền gửi theo số lượng người thích nhận được trên trang Facebook của mình. Nhưng đó không phải là điều duy nhất khác với Fidor, nó bắt đầu như một nhóm chat trực tuyến tài chính. Frank Schwab, người điều hành công nghệ cho ngân hàng, nhớ lại năm 2009 và các định chế tài chính đang đổ vỡ. Nhóm trò chuyện trực tuyến đã chán với tất cả các lựa chọn ngân hàng, và do đó công ty bắt đầu phát triển dựa trên ý tưởng của người dùng.

FEEX

FEEX đọc chi tiết trên các tài khoản hưu trí và môi giới của bạn, và cho biết bạn có thể tiết kiệm bao nhiêu bằng cách đầu tư vào các lựa chọn chi phí thấp - gần 19.000 USD cho người dùng trung bình. Và dịch vụ này là miễn phí (mặc dù nó có kế hoạch tính phí trong tương lai). "Robin Hood of Fees" tự phát triển đã phát triển nhanh chóng kể từ khi ra mắt năm 2012. Trong chưa đầy một năm, hãng đã phân tích phí trên hơn 2 tỉ đô la tài sản cho 100.000 người dùng ở Hoa Kỳ và Israel. Vào tháng 1, hãng đã đưa ra một tính năng "Đầu tư thử nghiệm đầu tư" mới cho phép các nhà đầu tư kiểm tra các khoản phí ẩn đối với các quỹ trước khi thực sự mua 0 và nhận được khuyến nghị về các giải pháp thay thế rẻ hơn.

LIKEFOLIO

Để sử dụng Facebook và Twitter và chuyển chúng thành công cụ phát hiện đầu tư. Millennials là những nhà đầu tư có tiếng tăm nguy hiểm nổi tiếng, muốn đặt tiền của họ vào tài khoản tiết kiệm cho thị trường chứng khoán. Nó có ý nghĩa - đầu tư của cha mẹ đã được kem hai lần trong năm xây dựng của họ, đầu tiên trong bong bóng dot-com bùng nổ và sau đó là Đại suy thoái. Thật không may, một tài khoản tiết kiệm sẽ không tạo ra lợi nhuận cần thiết để nghỉ hưu. Đó là lý do tại sao LikeFolio đang cố gắng nhẹ nhàng thu hút thế hệ người lớn tiếp theo của họ (lớn hơn cả những người bùng nổ trẻ sơ sinh) vào các cổ phiếu bằng tiếng còi bí mật của họ: Facebook và Twitter. LikeFolio phân tích nguồn cấp tin tức của người dùng để xem những thương hiệu nổi tiếng nào mọi người đang lên kế hoạch, và sau đó hiển thị các xu hướng so với giá cổ phiếu trong đồ họa đơn giản.

RISKALYZE

Để giúp đỡ cả cố vấn và nhà đầu tư chỉ nhận rủi ro mà họ dự định trong danh mục đầu tư. Phần mềm này, được xây dựng cho các cố vấn tài chính, sử dụng tác phẩm của nhà tâm lý học hành động Daniel Kahneman giải Nobel 0 để đo lường mức độ chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư. Trước khi phân tích rủi ro, các chuyên gia bán lẻ chỉ có những công cụ để phân tích sự thèm ăn của nhà đầu tư đối với rủi ro. Phân tích rủi ro có khả năng phân tích hơn 200.000 sản phẩm đầu tư - bao gồm chứng khoán và ETF - và sau đó định lượng rủi ro gắn trong danh mục đầu tư với một con số.

ADDEPAR

Để tạo một bảng điều khiển tài chính để giúp các nhà quản lý tài sản có cái nhìn 360 về danh mục đầu tư. Một tỷ phú Joe Lonsdale đang làm lại một lần nữa, lắp ráp một đội ngũ kỹ thuật để quản lý hàng triệu dữ liệu trong danh mục phức tạp đang nắm giữ cho đám đông có thu nhập cao. (Lonsdale là đồng sáng lập của Palantir Technologies, công ty dữ liệu nóng lớn đang trở thành một trung tâm ươm tạo cho các công ty công nghệ tài chính khởi nghiệp.) Addepar xuất hiện từ tro tàn của cuộc khủng hoảng tài chính với một misson đặc biệt: để thoát khỏi rủi ro tài chính. Trong thời gian khủng hoảng tài chính, các công ty chạy tiền cho 1% đã bắt đầu đầu tư vào nhiều loại sản phẩm và nhiều hơn nữa và ở nhiều nơi trên thế giới. Nhưng các hệ thống nội bộ để theo dõi các vị trí đã không theo kịp với sự phức tạp tăng lên trong danh mục đầu tư.

CHARLES SCHWAB

Để bước vào thế giới robo-tư vấn và cắt giảm phí quản lý để không. Chuck nếu đói. Giống như Wealthfront và cải tiến đã cố gắng ăn bữa ăn trưa của mình với phần mềm đầu tư chi phí thấp của họ. Nhưng liệu họ có thể đánh bại được Chuck 0% về phí quản lý tài sản? Bắt đầu từ quý I năm 2015, Cổng thông minh mới của Schwab chỉ tính phí cho các chi phí hoạt động cơ bản của ETFs trong sản phẩm đầu tư thụ động của nó. Naureen Hassan của SCHWAB cho biết công ty đang hướng tới 80% những người không nhận được bất kỳ lời khuyên đầu tư chính thức nào và thích cách tiếp cận theo công nghệ.

 

LENDUP

Đối với việc làm mới lại khoản vay 49 tỷ đô la cho vay trả trước như một cơ hội để biến khách hàng có nguy cơ cao thành những người đi vay gần. Người sáng lập LendUp Sasha Orloff nói ông có thể dạy những người mạo hiểm ở Mỹ làm thế nào để có trách nhiệm hơn và lấy nguồn cảm hứng từ Muhammad Yunus, người đoạt giải Nobel, người đi tiên phong trong hoạt động tài chính vi mô cho các doanh nhân nghèo ở Bangladesh. Đối tượng mục tiêu ở đây rất lớn: Chính phủ Hoa Kỳ báo cáo rằng có 34,4 triệu người "không được giao dịch" hoặc "thiếu tiền". Ứng dụng LendUp có thể xử lý đơn xin vay ngắn hạn đến 1.000 đô la chỉ trong vài phút.

 

BLOOOM

Để tự động lựa chọn thông minh cho 401 (k) nhà đầu tư hưu trí với giá cả phải chăng. Người thông minh thường đưa ra những lựa chọn ngu ngốc, đặc biệt là trong những nỗ lực tiết kiệm. Blooom nhằm khắc phục điều đó bằng cách tự động phân bổ tài sản cho các quỹ hưu trí tại nơi làm việc ở Hoa Kỳ, ước tính bao gồm 89 triệu tài khoản có chứa hơn 4,5 nghìn tỷ đô la tài sản. Đồng sáng lập Chris Costello nói ông đã được truyền cảm hứng để ra mắt Blooom sau khi nhìn thấy hàng trăm 401 (k) s misinvested trong những năm 0 Bao gồm cả chị gái của ông, những người đã được giữ tất cả tài sản của mình trong các quỹ thị trường tiền, kiếm được gần 0%.

 

LEARNVEST

Để cung cấp kế hoạch tài chính cá nhân toàn diện với giá phải chăng. Bạn có đủ để dành cho một ngày mưa? Bạn có nên trả thẻ tín dụng của mình không? Đây là những loại câu hỏi mà mọi người gặp phải ở một số điểm - nhưng cá nhân có các câu hỏi lớn và các tài khoản ngân hàng nhỏ thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bất cứ ai để cho họ lời khuyên tốt. LearnVest chiếm vị trí này, ước tính khoảng 40 triệu hộ gia đình Hoa Kỳ, với sự pha trộn của công nghệ và sự liên lạc của con người. Với $ 299, một trong những người lập kế hoạch 50 phần trăm của LearnVest sẽ nói chuyện với khách hàng qua điện thoại, lập kế hoạch tài chính, và sau đó hướng dẫn khách hàng thông qua nó.

 

Nguồn: www.fastcompany.com

  • Nhóm nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam, Khoa Tài Chính Ngân Hàng, Nhà E4, Đai học Kinh Tế, ĐHQG, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • 0912.760.699 - 0912.760.699
  • vietfinlit@gmail.com