VietFinlit

Nhóm Nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam khai giảng lớp học "Tiền không phải tự dưng có" tại trường tiểu học Everest

Ngày 2/3/2018, Nhóm Nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam – Khoa TCNH - Trường ĐH Kinh tế đã khai giảng khoá học: “Tiền không phải tự dưng có!” dành cho các bạn nhỏ độ tuổi 7-12 tại Trường tiểu học và THCS Everest Cầu Giấy Hà Nội.

Nhóm Nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam khai giảng lớp học " Dạy con cách dùng tiền" tại trường tiểu học Everest 

Ngày 2/3/2018, Nhóm Nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam – Khoa TCNH - Trường ĐH Kinh tế đã khai giảng khoá học: “Tiền không phải tự dưng có” dành cho các bạn nhỏ độ tuổi 7-12 tại Trường tiểu học và THCS Everest Cầu Giấy Hà Nội.

Khóa học này tiếp nối những khoá học trước của Nhóm Nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam, được tổ chức tại trường Everest để đào tạo kiến thức tài chính cá nhân cho các em học sinh khi còn đang trong tuổi đi học. 

Mỗi khoá học gồm bốn module, bao gồm những kiến thức cơ bản về quản lý tài chính cá nhân cho các em, bao gồm tiền, giá cả, nhu cầu, mong muốn, ngân hàng, bảo hiểm...

Buổi học diễn ra đầy sôi nổi, cùng với phương pháp truyền tải kiến thức một cách khéo léo qua những câu hỏi, trò chơi đã giúp cho các con có được bài học đầu tiên nhận thức về giá trị đồng tiền. Bên cạnh đó, các con cũng đã hiểu được sự vất vả của bố mẹ và  có cơ hội chia sẻ những việc mà mình đã, đang và sẽ giúp bố mẹ trong gia đình. Có những con đã ghi ra những viêc mình sẽ làm trong tờ giấy rồi gửi lại các cô giáo để có thêm động lực hơn tham gia vào các việc nhà cùng bố mẹ. 

Để cho bài học trở nên thú vị hơn, các con cũng có những bài tập nhỏ để về làm cùng bố mẹ, đặc biệt là cách sử dụng tiền lì xì sau Tết.

Buổi học đầu tiên của khoá học mới đã diễn ra rất thành công cùng với niềm háo hức của các con mong chờ buổi học tiếp theo về “Tiền không phải tự dưng có”  - không chỉ những kiến thức về quản lý tài chính mà còn hướng tới tình yêu thương gia đình, cha mẹ.

Tin và ảnh: Thu Hương - Phan Lan

  • Nhóm nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam, Khoa Tài Chính Ngân Hàng, Nhà E4, Đai học Kinh Tế, ĐHQG, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • 0912.760.699 - 0912.760.699
  • vietfinlit@gmail.com