VietFinlit

Công trình NCKH “Ảnh hưởng của sự phát triển fintech đến phổ cập tài chính: Trường hợp các quốc gia Châu Á” của sinh viên Khoa TCNH đạt giải Nhì cấp ĐHQGHN năm học 2017 - 2018

Ngày 13/7, Giám đốc ĐHQGHN đã ký quyết định khen thưởng cho các công trình Nghiên cứu khoa học sinh viên đạt giải, trong đó sinh viên Hoàng Thị Ngọc Ánh, Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế xuất sắc đạt giải Nhì.

Nghiên cứu khoa học sinh viên là hoạt động thường niên và rất được chú trọng trong toàn ĐHQGHN, đây là hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, giúp sinh viên có sân chơi thể hiện mình trong lĩnh vực nghiên cứu. Không ít cựu sinh viên của ĐHQGHN trở thành những nhà nghiên cứu, chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực trưởng thành từ hoạt động này. Đây là bước đệm quan trọng cho sinh viên nắm bắt các kỹ năng, quy trình nghiên cứu khoa học từ cách xác định, tiếp cận đề tài đến thu thập tài liệu, phân tích, trình bầy và phản biện.

Đó là công trình “Ảnh hưởng của sự phát triển fintech đến phổ cập tài chính: Trường hợp các quốc gia Châu Á” do sinh viên Hoàng Thị Ngọc Ánh lớp QH-2014-E CLC ngành Tài chính Ngân hàng thực hiện; TS Đinh Thị Thanh Vân hướng dẫn. Với giải Nhì cấp ĐHQGHN này, sinh viên Trường ĐH Kinh tế sẽ nhận được Bằng khen của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Công trình này trước đó đã được trao Giải Nhất cấp trường tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2017 - 2018. Chia sẻ về thành tích trên Ngọc Ánh tỏ ra vô cùng tự hào, “Em cảm thấy rất vinh dự vì giành được giải Nhì nghiên cứu khoa học cấp ĐHQGHN, đây là một mốc son rất đáng nhớ trong cuộc đời của em. Ngay từ khi mới vào trường, em đã được các thầy cô truyền cảm hứng nghiên cứu khoa học và em cũng nhận ra được điểm mạnh của mình. Trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu, em được các thầy cô, trực tiếp là TS. Đinh Thị Thanh Vân hướng dẫn sát sao từng chi tiết nhỏ nhất vì vậy em xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể giảng viên của Khoa những người đã giúp em có được thành công ngày hôm nay”

Như vậy có thể thấy, trong những năm gần đây, với sự quan tâm đặc biệt của Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, sự hướng dẫn tận tình của giảng viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên ĐHKT đã có nhiều khởi sắc cả về chất lượng lẫn số lượng. Các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng cấp Bộ và cấp ĐHQGHN. Hy vọng rằng, thầy và trò Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN sẽ tiếp tục cố gắng để đạt thêm nhiều thành tựu mới trên con đường nghiên cứu khoa học và đào tạo.

  • Nhóm nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam, Khoa Tài Chính Ngân Hàng, Nhà E4, Đai học Kinh Tế, ĐHQG, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • 0912.760.699 - 0912.760.699
  • vietfinlit@gmail.com