VietFinlit

Workshop “Quản lý tài chính trong gia đình”

Vào ngày thứ 6, 14 tháng 6 năm 2019 vừa qua, tại hội trường Đại học Kinh tế- Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra thành công và tốt đẹp buổi Workshop với chủ đề “Quản lý tài chính trong gia đình” do các thành viên của Mạng lưới tài chính cá nhân Việt Nam chủ trì, với sự tài trợ từ đại học Columbia University- Hoa Kỳ.

Các diễn giả của chương trình, gồm TS. Đinh Thị Thanh Vân- Phó chủ nhiệm khoa Tài Chính Ngân Hàng, TS. Trịnh Thị Phan Lan- Giảng viên khoa Tài chính ngân hàng và TS. Hoàng Thị Bảo Thoa- Giám đốc Trung tâm đào tạo và giáo dục Quốc tế, Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đã trực tiếp trao đổi với khoảng 100 khách mời là cán bố công nhân viên chức của ĐHQGHN cũng như những người quan tâm đến vấn đề quản lý tài chính cá nhân trong gia đình về các vấn đề như:

- Mức độ hiểu biết và thực trạng kỹ năng quản lý tài chính gia đình của người tham dự

- Sự cần thiết tăng cường trình độ quản lý tài chính với cá nhân và hộ gia đình

- Tình huống và thực tiễn quản lý tài chính gia đình (do diễn giả và người tham dự thực hiện)

- Quản lý chi tiêu và tiết kiệm trong gia đình

- Quản lý các nguồn thu nhập trong gia đình

- Thảo luận các vấn đề người tham dự quan tâm

 

Lần lượt các vấn đề được các diễn giả trình bày một cách cụ thể và sinh động với những hình ảnh, dẫn chứng, ví dụ trực quan để người nghe có thể theo dõi một cách dễ dàng nhất. Họ được chia thành các nhóm nhỏ để cùng làm việc với nhau, trao đổi và thảo luận với nhau những vấn đề mà các diễn giả đang đề cập. Xen kẽ đó là những câu hỏi đố vui có thưởng dành cho người tham gia với phần thưởng là những cuốn sách rất bổ ích tới từ ban tổ chức.

Bên cạnh đó, đến với chương trình, những người tham gia còn được giới thiệu và chơi thử một trò chơi dưới dạng Boardgame vừa mới được các diễn giả hoàn thiện, trò chơi mang tên :”Gia đình thịnh vượng “. Ở trò chơi này, người chơi được hóa thân vào một thành viên trong gia đình thực thụ, họ  sẽ thấy rõ được những gì đang xảy ra với tiền và tài sản của mình và với mỗi quyết định liên quan chi tiêu, thu nhập, tiết kiệm, chi tiêu, trao tặng, đầu tư, bảo hiểm, hạnh phúc gia đình cũng sẽ thay đổi. Trò chơi đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ những người tham gia về tính hấp dân, bổ ích và lí thú của nó, hứa hẹn sẽ tạo thành một cú hích rất lớn khi trò chơi này được đưa vào thị trường.

Tiếp nối chương trình, TS. Trịnh Thị Phan Lan đã trình chiếu một clip ngắn về cách yêu thương và chia sẻ với những người xung quanh, như là một lời ẩn dụ về thông điệp “ Học tài chính để học cách yêu thương”, là để trao tặng một chút mà nhận lại thật nhiều. Đã nghe những lời cảm ơn và cả những lời hứa thay đổi để cuộc sống tốt đẹp hơn. Cảm ơn chương trình đã để sứ mệnh mang giàu có, hạnh phúc và yêu thương của chúng tôi lan tỏa thêm phần nhanh chóng tới cộng đồng.

Kết thúc chương trình, TS. Đinh Thị Thanh Vân thay mặt Mạng lưới TCCN Việt Nam gửi lời trân trọng cảm ơn Công đoàn Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN, và Dự án nghiên cứu về Quyết định tài chính trong gia đình của các đồng nghiệp tại Columbia University đã tài trợ cho chương trình, cảm ơn tất cả mọi người đã tới workshop để cùng chia sẻ về các vấn đề tài chính trong gia đình, và đặc biệt cảm ơn các đồng nghiệp tới động viên và tham gia chương trình với nhóm. Sau cùng, hơn 100 khách mời cùng các diễn giả đã cùng lên sân khấu để chụp một bức ảnh lưu niệm, để lưu giữ lại những phút giây mọi người được cùng trao đổi những vấn đề rất bổ ích và cần thiết trong cuộc sống ngày nay.

  • Nhóm nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam, Khoa Tài Chính Ngân Hàng, Nhà E4, Đai học Kinh Tế, ĐHQG, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • 0912.760.699 - 0912.760.699
  • vietfinlit@gmail.com