VietFinlit

Khoa TCNH hợp tác trong lĩnh vực Tài chính cá nhân với đối tác Singapore

Tháng 6/2017, tại phòng 601 nhà E4- ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, Nhóm Ngiên cứu Tài chính cá nhân Việt nam, Khoa TCNH- ĐH Kinh tế đã có buổi tọa đàm trao đổi học hỏi kinh nghiệm về đào tạo tài chính cá nhân tại Singaore và những bài học kinh nghiệm cho Việt nam; đồng thời thỏa thuận những hợp tác ban đầu giữa hai bên.

Chương trình có sự tham dự của TS. Đinh Thị Thanh Vân cùng Nhóm Nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt nam và thầy cô trong khoa quan tâm tới tham dự. Khách mời là TS. Koj Noi Keng - chủ tịch Trung tâm Giáo dục Tài chính dành cho Giáo viên tại Học viện Giáo dục Quốc gia tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) ở Singapore. Bà là người đề xuất và nghiên cứu các chương trình đào tạo về tài chính tại các trường học kể từ khi thành lập năm 2007. Bà đồng thời là người sáng lập nhiều chương trình giảng dạy và các ứng dụng di động hữu ích để thu hút thanh niên trong học tập giáo dục tài chính.

Với kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện và chương trình đào tạo nhằm thúc đẩy giảng dạy về tài chính cho học sinh trong các trường học, bà chia sẻ rất nhiều khó khăn và thử thách bản thân đã gặp phải trong thời gian đầu thực hiện, trong đó, khó khăn nhất là thay đổi tư duy và nhận thức của mọi người về vấn đề quản lý tiền bạc. Hai bên đã có những trao đổi chân tình, các giải pháp đã được áp dụng để tài chính cá nhân trở thành chương trình học phổ biến tại Singapore sẽ là những bài học quý báu cho Nhóm khi triển khai nghiên cứu tài chính cá nhân tại Việt nam

Cuộc tọa dàm kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ, bà Koj Noi Keng hứa sẽ hỗ trợ Nhóm Nghiên cứu Tài chính Cá nhân Việt nam trong việc nghiên cứu, đào tạo và tư vấn triển khai, đặc biệt các chương trình đào tạo tài chính cá nhân tại Việt nam của Nhóm có thể được kết hợp đào tạo với chuyên gia của Singapore hoặc học viên của chương trình có thể tham gia đào tạo về tài chính cá nhân tại Singapore. Những thỏa thuận ban đầu này sẽ mở ra các cơ hội hợp tác lâu dài trong tương lai giữa Khoa TCNH-ĐH Kinh tế - DHQG HN và ĐH Công Nghệ Nanyang của Singapore trong lĩnh vực tài chính cá nhân- một lĩnh vực còn khá mới mẻ ở Việt Nam.

                                                                                                                   Tin: Phan Lan - Khoa TCNH

  • Nhóm nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam, Khoa Tài Chính Ngân Hàng, Nhà E4, Đai học Kinh Tế, ĐHQG, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • 0912.760.699 - 0912.760.699
  • vietfinlit@gmail.com