VietFinlit

Nhóm nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt nam phát triển hợp tác với đối tác quốc tế

Ngày 7/11/2017, tại phòng 512 nhà E4- ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, Nhóm Nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt nam, Khoa TCNH- ĐH Kinh tế đã có buổi gặp mặt ban đầu với đối tác quốc tế - Bà Magalena Segre, đến từ tổ chức RFPI Asia

Bà Magalena Segre là chuyên viên tư vấn của Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) . Hiện nay, GIZ đang đẫn dắt chương trình mang tên Khung quản lý về các thị trường bảo hiểm vì người nghèo ở Châu Á  (RFPI Asia). Một phần của chương trình là thực hiện các hoạt động liên quan đến lĩnh vực tri thức và tài chính tại Việt Nam.

TS. Đinh Thị Thanh Vân – Trưởng Nhóm nghiên cứu tài chính cá nhân Việt Nam đã thay mặt Nhóm có những trao đổi với đối tác về các hoạt động mà Nhóm đã thực hiện trong thời gian qua và những dự định của Nhóm trong tương lai. Bà Magalena Segre đánh giá cao với những gì mà Nhóm Nghiên cứu tài chính cá nhân Việt Nam đã đạt được trong thời gian rất ngắn vừa qua và đặc biệt quan tâm tới dự án đào tạo tài chính cá nhân cho hộ nông dân tại Phú Thọ mà Nhóm đang triển khai.

                                

                                                    Ảnh: TS. Đinh Thị Thanh Vân làm việc với đối tác

Bên cạnh đó, hai bên đã có những thảo luận tình hình thực tế về hiểu biết tài chính cá nhân nói chung ở Việt Nam hiện nay; đồng thời thảo luận khả năng đẩy mạnh hiểu biết tài chính cá nhân tại Việt nam, trong đó nhấn mạnh quản trị tài chính cá nhân tốt được coi là một biện pháp phòng vệ rủi ro cho gia đình và cá nhân trước những biến cố xảy ra.

Cuộc trao đổi diễn ra thân mật và kéo dài hơn 2h đồng hồ, hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác mới. Trước đó, tháng 6/2017, Nhóm Nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam đã có những trao đổi hợp tác ban đầu với đối tác Singpore - TS. Koj Noi Keng và có cuộc gặp gỡ lần hai vào tháng 10/2017. Đây là những khởi đầu rất tốt đẹp cho các hoạt động của Nhóm Nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam trong tương lại.

Tin bài: Phan lan - Khoa TCNH

 

 

 

  • Nhóm nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam, Khoa Tài Chính Ngân Hàng, Nhà E4, Đai học Kinh Tế, ĐHQG, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • 0912.760.699 - 0912.760.699
  • vietfinlit@gmail.com