VietFinlit

Nhóm Nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam phối hợp với Trung tâm Anh ngữ ILA tổ chức khóa học " Dạy con cách dùng tiền"

Ngày 12/11/2017, Nhóm Nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam – Khoa TCNH - Trường ĐH Kinh tế tổ chức khóa học: “Dạy con cách dùng tiền” dành cho các bạn nhỏ độ tuổi 10-12 tại Trung tâm Anh Ngữ ILA Hà Đông và ILA Mỹ Đình.

Đây là hai khóa học đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa Trung tâm Anh ngữ ILA và Nhóm Nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam trên phương diện đào tạo kiến thức tài chính cá nhân cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Hai khóa học đã thu hút rất nhiều bạn nhỏ tới tham dự, có những bạn đã là học sinh cũ của ILA và có những bạn lần đầu tiên đến với trung tâm. Các buổi học diễn ra với không khí vui tươi, kết hợp với phương pháp giảng dạy hiện đại, đầy màu sắc. Thông qua các trò chơi, video clip và các câu hỏi đố vui thú vị, các bạn nhỏ tự suy nghĩ và thảo luận về các vấn đề liên quan đến bài học; từ đó các khái niệm tài chính được các bạn nhỏ tiếp thu một cách tự nhiên, dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi. Các bạn bắt đầu quan tâm tới nghề nghiệp của bố mẹ, thu – chi của gia đình mình, giá cả hàng hóa và các cách tiêu dùng tiết kiệm để có nhiều tiền hơn. Các bạn rất hăng hái kể về những việc nhà đã làm được để phụ giúp bố mẹ và thảo luận theo nhóm các cơ hội và kế hoạch để kiếm tiền trong tương lai. 

                                        

                                                                                             Hình ảnh lớp học

Phần thú vị nhất là khi các bạn quyết định về kế hoạch chi tiêu những đồng tiền đã kiếm được từ chương trình theo 3 nhóm: Chi tiêu, Tiết kiệm và Trao tặng. Ai cũng vui vẻ,  hồ hởi dành một khoản để mua các món quà nho nhỏ được chuẩn bị từ chương trình. Các bạn nhỏ tại Trung tâm ILA Mỹ Đình thích gửi tiền tiết kiệm ngân hàng hơn các bạn tại Hà Đông. Nhưng có một điểm chung ở cả hai khóa học là rất nhiều bạn thay đổi kế hoạch ban đầu, bớt tiền chi tiêu để gửi vào quỹ từ thiện. Mỗi bạn một ước mơ: gửi cho bạn nghèo, cho đồng bào lũ lụt, cho bạn mồ côi……. Mầm thiện lấp lánh đã lan tỏa trong mỗi bạn nhỏ.

Mặc dù khóa học không dài nhưng các thành viên nhỏ đã bắt đầu hiểu giá trị thực sự của đồng tiền không chỉ là phương tiện để chúng ta có một cuộc sống đầy đủ, tiện nghi mà tuyệt vời hơn, thông qua đó, chúng ta trao gửi yêu thương, sẻ chia với gia đình và cộng đồng, xã hội. Đây cũng chính là thông điệp quan trọng mà chương trình “Dạy con cách dùng tiền”   mong muốn gửi tới các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh.

                           Tin và ảnh : Phan Lan – Mỹ Linh        

 

  • Nhóm nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam, Khoa Tài Chính Ngân Hàng, Nhà E4, Đai học Kinh Tế, ĐHQG, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • 0912.760.699 - 0912.760.699
  • vietfinlit@gmail.com