VietFinlit

Giảng viên


GIẢNG VIÊN CHO TRẺ EM

TS. Trịnh Thị Phan Lan

TS. Trịnh Thị Phan Lan hiện đang là Giảng viên khoa TCNH, Trường ĐHKT - ĐHQGHN., đồng thời cũng là giám đốc chương trình đào tạo Tài chính cá nhân cho trẻ em. Bà tốt nghiệp thạc sỹ tại ĐH Symbiosis- ĐH Tổng hợp Pune, Ấn Độ. Bà tốt nghiệp Tiến sỹ Tài chính tại Học viện Tài chính, và nhận Chứng chỉ Phương pháp giảng dạy tiên tiến của Trường Đại học Queensland, Úc. Hướng nghiên cứu chính của bà là Quản trị tài chính doanh nghiệp, Quản trị rủi ro tài chính và Tài chính cá nhân.

Bà đã có trên 10 năm tham gia giảng dạy, xây dựng chương trình đào tạo và trực tiếp đào tạo các khóa ngắn hạn cho doanh nghiệp. Hiện nay, bà là thành viên trong Nhóm nghiên cứu tài chính cá nhân Việt Nam của Khoa tài chính Ngân hàng, ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, phụ trách mảng đào tạo tài chính cá nhân cho trẻ em.

Sơ yếu lý lịch


Th.S Nguyễn Hồng Trang

Thạc sĩ Nguyễn Hồng Trang tốt nghiệp Đại học tại Học viện Tài chính, Thạc sỹ chuyên ngành tài chính và Kiểm soát, Đại học Jean Mounlin Lyon 3, Cộng hòa Pháp.

Bà nguyên là kế toán trưởng của Công ty cổ phần Thiết Bị MACHINCO1, hiện đang là ủy viên Hội đồng quản trị chuyên trách về chiến lược tài chính và chính sách kế toán của Công ty CP Thiết Bị. Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và kế toán, bà Trang đã có 10 năm giảng dạy đào tạo kế toán và tư vấn cho nhiều doanh nghiệp  SMEs việt nam về thuế, kế toán và tài chính. Bà cũng là giảng viên Chương trình Kỹ năng tài chính dành cho trẻ em của Tổ chức MoneyMetorz, Singapo.

 


TS. Nguyễn Thị Hương Liên

Tiến Sĩ Nguyễn Thị Hương Liên hiện nay là giảng viên Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường ĐHKT – ĐHQGHN. Năm 2007, bà đã tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế học tại trường ĐH Yamaguchi, Nhật Bản. Bà cũng là thành viên Hiệp hội Quốc tế về nghiên cứu Khoa học Xã Hội Yokohama, Nhật Bản.

Hướng nghiên cũng chính của bà là kế toán, kiểm toán nội bộ và kiểm toán độc lập. Đạt được chứng chỉ khóa đào tạo ngắn hạn về giảng dạy tại ĐH Sư phạm Hà Nội, với kinh nghiệm làm việc dưới vị trị kiểm toán viên, Bà Liên đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục từ năm 2007. Đến nay, bà có nhiều bài báo về kế toán và tài chính trên các báo trong nước và ngoài nước.

Sơ yếu lý lịch

 


TS. Lê Trung Thành

TS. Lê Trung Thành – Giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng, đồng thời là Trưởng phòng nghiên cứu Khoa học và Hợp tác phát triển, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Ông tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và tham gia nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Châu Âu (ZEW) - Cộng hòa Liên bang Đức, Tiến sĩ Lê Trung Thành có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Tài chính.
Tiến sĩ Thành đã tham gia thực hiện nhiều dự án, chương trình với vai trò tư vấn hoặc nghiên cứu với các tổ chức: Ngân hàng Thế giới (WB), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Quỹ Tín dụng Nhân dân Trung ương, Diễn đàn Phát triển Việt Nam (Dự án hợp tác nghiên cứu giữa Viện Quốc gia Sau đại học về nghiên cứu chính sách (GRIPS), Tokyo và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân), Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Sơ yếu lý lịch

 Th.S Nguyễn Thị Hải Hà

Thạc Sĩ Nguyễn Thị Hải Hà tốt nghiệp Học viện Ngân hàng. Bà hiện nay là giảng viên Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường ĐHKT – ĐHQGHN.

Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, Bà Hà có nhiều nghiên cứu giá trị trong lĩnh vực sức khỏe tài chính và nghiên cứu báo cáo tài chính. Hướng nghiên cứu chính của bà là kế toán ngân hàng, quản trị ngân hàng và tài chính doanh nghiệp. Bà hiện là thành viên nhóm nghiên cứu tài chính cá nhân Việt Nam, Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường ĐHKT – ĐHQGHN.

Sơ yếu lý lịch


Th.S Nguyễn Tiến Thành

ThS.Nguyễn Tiến Thành: Hiện là Giảng viên Khoa Tài chính-Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc Gia Hà nội.Ths. Nguyễn Tiến Thành tốt nghiệp đại học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (2007), thạc sĩ tại New South Wales University, Australia (2009). Ths. Nguyễn Tiến Thành đã có nhiều năm làm tư vấn và quản lý tại các định chế tài chính lớn tại Việt Nam cũng như quốc tế, đồng thời có hơn 4 năm làm nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Chủ đề nghiên cứu chủ yếu của Ths.Nguyễn Tiến Thành:Thị trường tài chính, đầu tư chứng khoán, tài chính doanh nghiệp, quản trị rủi ro và tài chính cá nhân.

 

Sơ yếu lý lịch

 


Th.S Phùng Thị Thu Hương

Thạc sĩ Phùng Thị Thu Hương hiện là giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Kinh tế, ĐHQG Hà Nội. Cô từng học chương trình Cử nhân và Thạc sĩ tại trường Đại học Bedfordshire, Anh Quốc về chuyên ngành quản trị và tài chính.

Với kĩ năng giảng dạy cũng như kinh nghiệm thực tiễn từ nước ngoài, cô luôn nghiên cứu và có đam mê tìm hiểu về tài chính cá nhân. Hiện tại cô đang tham gia nhóm nghiên cứu tài chính cá nhân Việt Nam của Khoa Tài Chính Ngân Hàng và hỗ trợ về mảng đào tạo tài chính cá nhân cho trẻ em.

 


Nguyễn Thị Mỹ Linh

Nguyễn Thị Mỹ Linh tốt nghiệp ngành Quản lý Giáo dục, thuộc Học viện Quản lý Giáo dục. Cô hiện đang làm việc tại khoa Khoa Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Kinh tế, ĐHQG Hà Nội phụ trách mảng Cử nhân chất lượng cao.

Cô có những kỹ năng xuất sắc trong giao tiếp và thuyết trình. Với đam mê cho ngành giáo dục và kinh nghiệm làm việc ở khoa Tài chính – Ngân hàng, Linh muốn được đóng góp cho việc giáo dục nâng cao kỹ năng tài chính cho cộng đồng ở Việt Nam. Cô hiện là thành viên nhóm nghiên cứu tài chính cá nhân Việt Nam, Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường ĐHKT – ĐHQGHN.

Sơ yếu lý lịch


TS. Koh Noi Keng

 Koj Noi Keng là chủ tịch Trung tâm Giáo dục Tài chính dành cho Giáo viên tại Học viện Giáo dục Quốc gia tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) ở Singapore. Bà là người đề xuất các chương trình học về tài chính và nghiên cứu tại các trường học kể từ khi thành lậpnăm 2007. Bà đã tổ chức nhiều chương trình đào tạo, nghiên cứu và các sự kiện nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy giáo viên để nâng cao kiến ​​thức về tài chính cho học sinh trong các trường học. Bà cũng là điểm chính cho nhiều khoản tài trợ nghiên cứu. Tiến sĩ Koh đã sáng lập nhiều chương trình giảng dạy, tài nguyên và các ứng dụng di động hữu ích để thu hút thanh niên trong học tập giáo dục tài chính.

 


 

  • Nhóm nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam, Khoa Tài Chính Ngân Hàng, Nhà E4, Đai học Kinh Tế, ĐHQG, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • 0912.760.699 - 0912.760.699
  • vietfinlit@gmail.com