VietFinlit

Người sáng lập và các thành viên


 

TS. Đinh Thị Thanh Vân

 

TS. Đinh Thị Thanh Vân - Phó Chủ nhiệm Khoa, Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN, đồng thời là Trưởng nhóm và là người sáng lập Nhóm nghiên cứu tài chính cá nhân Việt Nam. Bà Vân tốt nghiệp đại học tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Việt Nam (1998),  thạc sĩ tại Đại học tổng hợp Wisconsin, Eau Claire, Mỹ (2005) và tiến sĩ tại Trường ĐH Tarlac State, Phillipines (2011). TS Vân cũng là học giả Fulbrighter, nghiên cứu sau tiến sĩ tại Trường ĐH tổng hợp California, Berkeley, Mỹ (2013-2014). Bà có hơn 10 năm nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Chủ đề nghiên cứu chủ yếu của TS Vân bao gồm tài chính cá nhân, quản trị tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ, các dịch vụ ngân hàng hiện đại và các vấn đề quản trị ngân hàng. Ngoài việc nghiên cứu và giảng dạy, bà Vân cũng tham gia tư vấn cho các tập đoàn và ngân hàng trong vai trò tư vấn và phân tích tài chính. Lĩnh vực tư vấn chủ yếu của bà Vân bao gồm lập và phân tích mô hình tài chính, quản trị tài chính doanh nghiệp và hoạt động của ngân hàng.

Sơ yếu lý lịch


TS. Nguyễn Đăng Tuệ

Tiến sĩ Nguyễn Đăng Tuệ hiện là Giảng viên Viện Kinh tế và Quản lý, Trường đại học Bách khoa Hà Nội, đồng thời cũng là người sáng lập Nhóm nghiên cứu tài chính cá nhân Việt Nam. Ông nhận bằng tiến sĩ kinh tế quốc tế tại Viện nghiên cứu chính sách Quốc gia, Nhật Bản (2012).  

Tiến sĩ Tuệ đang thực hiện các dự án nghiên cứu về tài chính cá nhân và giáo dục tài chính với cương vị Phó Ban Nghiên cứu Khoa học và Dịch vụ, thuộc Hiệp hội Trường đại học và Cao đẳng Việt Nam. Tiến sĩ Tuệ hiện đang tham gia giảng dạy các khóa học về tài chính và hướng dẫn các học viên MBA, MA tại các trường đại học ở Hà Nội như trường đại học Bách khoa Hà Nội, đại học Quốc gia Hà Nội, trường đại học Kinh tế Quốc dân. Ông Tuệ hiện là giảng viên của chương trình đào tạo kiểm toán ICAEW ACA cho Trung tâm đào tạo kiểm toán UHY Việt Nam. Tiến sĩ Tuệ đã có hơn 10 năm thực hiện giảng dạy, nghiên cứu và quản lý trong lĩnh vực tài chính và giáo dục.

Sơ yếu lý lịch


 

TS. Trần Thị Vân Anh

TS Trần Thị Vân Anh hiện là giảng viên, Khoa Ngân hàng Tài chính, Đại học Kinh tế, Đại học quốc gia Hà Nội. Tiến sĩ Vân Anh nhận bằng Thạc sỹ và bằng Tiến sỹ Kinh tế tại Đại học tổng hợp Hiroshima, Nhật Bản (2009).

Tiến sĩ Vân Anh đã có nhiều năm làm việc trong  lĩnh vực tài chính và đã tham gia một số dự án tư vấn và nghiên cứu với các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế. Tiến sĩ Vân Anh đã có một số bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế. Lĩnh vực nghiên cứu chính của bà là kinh tế vĩ mô. Liên quan tới lĩnh vực đào tạo tài chính cá nhân, tiến sĩ Vân Anh quan tâm tới các vấn đề về chính sách đào tạo năng cao nhận thức tài chính.

Sơ yếu lý lịch


TS. Trịnh Thị Phan Lan

TS Lan nhận bằng Thạc sỹ tại ĐH Symbiosis - ĐH Tổng hợp Pune, Ấn Độ; bằng Tiến sỹ Tài chính tại Học viện Tài chính; Chứng chỉ Phương pháp giảng dạy tiên tiến của Trường Đại học Queensland, Úc. Hướng nghiên cứu chính của bà là Quản trị tài chính doanh nghiệp, Quản trị rủi ro tài chính và Tài chính cá nhân.

TS Lan đã có trên 10 năm tham gia giảng dạy, xây dựng chương trình đào tạo và trực tiếp đào tạo các khóa ngắn hạn cho doanh nghiệp. Hiện nay, bà là thành viên trong Nhóm nghiên cứu tài chính cá nhân Việt Nam của Khoa tài chính Ngân hàng, ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, phụ trách mảng đào tạo tài chính cá nhân cho trẻ em.

Sơ yếu lý lịch


Th.S Nguyễn Tiến Thành

ThS.Nguyễn Tiến Thành: Hiện là Giảng viên Khoa Tài chính-Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc Gia Hà nội.Ths. Nguyễn Tiến Thành tốt nghiệp đại học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (2007), thạc sĩ tại New South Wales University, Australia (2009). Ths. Nguyễn Tiến Thành đã có nhiều năm làm tư vấn và quản lý tại các định chế tài chính lớn tại Việt Nam cũng như quốc tế, đồng thời có hơn 4 năm làm nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Chủ đề nghiên cứu chủ yếu của Ths.Nguyễn Tiến Thành:Thị trường tài chính, đầu tư chứng khoán, tài chính doanh nghiệp, quản trị rủi ro và tài chính cá nhân.

Sơ yếu lý lịch


 

ThS. Phùng Thị Thu Hương

ThS. Phùng Thị Thu Hương hiện là giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Kinh tế, ĐHQG Hà Nội. Cô tốt nghiệp chương trình Cử nhân và Thạc sĩ tại trường Đại học Bedfordshire, Anh Quốc về chuyên ngành quản trị và tài chính.

Với kĩ năng giảng dạy cũng như kinh nghiệm thực tiễn từ nước ngoài, cô luôn nghiên cứu và có đam mê tìm hiểu về tài chính cá nhân. Hiện tại cô đang tham gia nhóm nghiên cứu tài chính cá nhân Việt Nam của Khoa Tài Chính Ngân Hàng và hỗ trợ về mảng đào tạo tài chính cá nhân cho trẻ em.

 

 

 


Nguyễn Quốc Hùng

Nguyễn Quốc Hùng là sinh viên năm cuối chuyên ngành Kinh tế phát triển, trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trợ lý nghiên cứu tại Ban Khoa học và Dịch vụ, Hiệp hội các Trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam.

Hùng đã thể hiện được sự yêu thích và khả năng trong công việc nghiên cứu qua một đề tài về lĩnh vực du lịch bền vững, đã và đang tham gia vào một số dự án nghiên cứu về phổ cập tài chính, quản lý tài chính của Ban Khoa học và Dịch vụ và Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sơ yếu lý lịch


Nguyễn Thị Huệ

Nguyễn Thị Huệ tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng chương trình Chất lượng cao của trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội.

Cô rất chăm chỉ và chịu khó học hỏi. Cô sớm thể hiện được sự yêu thích và khả năng nghiên cứu khi còn là sinh viên năm thứ hai.  Hiện cô đang tham gia vào một số dự án nghiên cứu về Tài chính cá nhân, Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Sơ yếu lý lịch


Trần Văn Lý

Trần Văn Lý hiện đang là Giám đốc Học viện thể thao trẻ em F5 Sports, thành viên nhóm đào tạo, tư vấn tài chính cá nhân Việt Nam. Lý tốt nghiệp khoa tài chính – tín dụng Học viện Ngân hàng (2005) và Đại học ngoại ngữ Hà Nội (2006) và hiện đang theo học thạc sĩ tài chính tại trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN. Lý có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho các tổ chức tài chính, ngân hàng như cũng như phụ trách quản lý tài chính cho các doanh nghiệp. Lý có niềm đam mê nghiên cứu về tài chính cá nhân và có 14 năm kinh nghiệm đầu tư thực tế tại thị trường Việt Nam.

  • Nhóm nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam, Khoa Tài Chính Ngân Hàng, Nhà E4, Đai học Kinh Tế, ĐHQG, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • 0912.760.699 - 0912.760.699
  • vietfinlit@gmail.com