VietFinlit

Đội ngũ nghiên cứu


TS. Đinh Thị Thanh Vân

 

Tiến Sĩ Đinh Thị Thanh Vân - Phó Chủ nhiệm Khoa, Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN; đồng thời là Trưởng nhóm, người sáng lập ra Nhóm nghiên cứu tài chính cá nhân Việt Nam. Bà Vân tốt nghiệp đại học tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Việt Nam (1998),  thạc sĩ tại Đại học tổng hợp Wisconsin, Eau Claire, Mỹ (2005) và tiến sĩ tại Trường ĐH Tarlac State, Phillipines (2011). Bà Vân cũng là học giả Fulbrighter, nghiên cứu sau tiến sĩ tại Trường ĐH tổng hợp California, Berkeley, Mỹ (2013-2014).

Bà Vân có hơn 10 năm nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Chủ đề nghiên cứu chủ yếu của bà Vân bao gồm tài chính cá nhân, quản trị tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ, các dịch vụ ngân hàng hiện đại và các vấn đề quản trị ngân hàng. Ngoài việc nghiên cứu và giảng dạy, bà Vân cũng tham gia tư vấn cho các tập đoàn và ngân hàng trong vai trò tư vấn và phân tích tài chính. Lĩnh vực tư vấn chủ yếu của bà Vân bao gồm lập và phân tích mô hình tài chính, quản trị tài chính doanh nghiệp và hoạt động của ngân hàng.

Sơ yếu lý lịch


TS. Nguyễn Đăng Tuệ

Tiến sĩ Nguyễn Đăng Tuệ hiện là Giảng viên Viện Kinh tế và Quản lý, Trường đại học Bách khoa Hà Nội và cũng là người đồng sáng lập ra Nhóm nghiên cứu tài chính cá nhân Việt Nam. Tiến sĩ Nguyễn Đăng Tuệ nhận bằng tiến sĩ kinh tế quốc tế tại Viện nghiên cứu chính sách Quốc gia, Nhật Bản (2012).  

Tiến sĩ Tuệ đang thực hiện các dự án nghiên cứu về tài chính cá nhân và giáo dục tài chính với cương vị Phó Ban Nghiên cứu Khoa học và Dịch vụ, thuộc Hiệp hội Trường đại học và Cao đẳng Việt Nam. Tiến sĩ Tuệ hiện đang tham gia giảng dạy các khóa học về tài chính và hướng dẫn các học viên MBA, MA tại các trường đại học ở Hà Nội như trường đại học Bách khoa Hà Nội, đại học Quốc gia Hà Nội, trường đại học Kinh tế Quốc dân. Tiến sĩ Tuệ là giảng viên của chương trình đào tạo kiểm toán ICAEW ACA cho Trung tâm đào tạo kiểm toán UHY Việt Nam. Tiến sĩ Tuệ đã có hơn 10 năm thực hiện giảng dạy, nghiên cứu và quản lý trong lĩnh vực tài chính và giáo dục.

Sơ yếu lý lịch


TS. Trần Thị Vân Anh

Tiến Sĩ Trần Thị Vân Anh hiện là giảng viên, Khoa Ngân hàng Tài chính, Đại học Kinh tế, Đại học quốc gia Hà Nội. Tiến sĩ Vân Anh nhận bằng Thạc sỹ và bằng Tiến sỹ Kinh tế tại Đại học tổng hợp Hiroshima, Nhật Bản (2009).

Tiến sĩ Vân Anh đã có nhiều năm làm việc trong  lĩnh vực tài chính và đã tham gia một số dự án tư vấn và nghiên cứu với các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế. Tiến sĩ đã một số bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế. Lĩnh vực nghiên cứu chính của tiến sĩ là kinh tế vĩ mô. Liên quan tới lĩnh vực đào tạo tài chính cá nhân Tiến sĩ Vân Anh quan tâm tới các vấn đề về chính sách đào tạo năng cao nhận thức tài chính.

Sơ yếu lý lịch


TS. Lê Trung Thành

TS. Lê Trung Thành – Giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng, đồng thời là Trưởng phòng nghiên cứu Khoa học và Hợp tác phát triển, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Ông tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và tham gia nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Châu Âu (ZEW) - Cộng hòa Liên bang Đức, Tiến sĩ Lê Trung Thành có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Tài chính.
Tiến sĩ Thành đã tham gia thực hiện nhiều dự án, chương trình với vai trò tư vấn hoặc nghiên cứu với các tổ chức: Ngân hàng Thế giới (WB), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Quỹ Tín dụng Nhân dân Trung ương, Diễn đàn Phát triển Việt Nam (Dự án hợp tác nghiên cứu giữa Viện Quốc gia Sau đại học về nghiên cứu chính sách (GRIPS), Tokyo và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân), Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Sơ yếu lý lịch


Th.S Nguyễn Tiến Thành

ThS.Nguyễn Tiến Thành: Hiện là Giảng viên Khoa Tài chính-Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc Gia Hà nội.Ths. Nguyễn Tiến Thành tốt nghiệp đại học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (2007), thạc sĩ tại New South Wales University, Australia (2009). Ths. Nguyễn Tiến Thành đã có nhiều năm làm tư vấn và quản lý tại các định chế tài chính lớn tại Việt Nam cũng như quốc tế, đồng thời có hơn 4 năm làm nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Chủ đề nghiên cứu chủ yếu của Ths.Nguyễn Tiến Thành:Thị trường tài chính, đầu tư chứng khoán, tài chính doanh nghiệp, quản trị rủi ro và tài chính cá nhân.

 

Sơ yếu lý lịch


TS. Trịnh Thị Phan Lan

Tiến sĩ Trịnh Thị Phan Lan hiện đang là giảng viên trường đại học Kinh Tế, Đại học Quốc Gia Hà Nội. Bà nhận bằng Thạc sỹ tại ĐH Symbiosis- ĐH Tổng hợp Pune, Ấn Độ; bằng Tiến sỹ Tài chính tại Học viện Tài chính; Chứng chỉ Phương pháp giảng dạy tiên tiến của Trường Đại học Queensland, Úc.Hướng nghiên cứu chính của bà là Quản trị tài chính doanh nghiệp,  Quản trị rủi ro tài chính và Tài chính cá nhân.

Bà đã có trên 10 năm tham gia giảng dạy, xây dựng chương trình đào tạo và trực tiếp đào tạo các khóa ngắn hạn cho doanh nghiệp. Hiện nay, bà là thành viên trong Nhóm nghiên cứu tài chính cá nhân Việt Nam của Khoa tài chính Ngân hàng, ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, phụ trách mảng đào tạo tài chính cá nhân cho trẻ em.

Sơ yếu lý lịch

 


TS. Hoàng Thị Bảo Thoa

TS. Hoàng Thị Bảo Thoa đã có trên 10 năm quản lý các chương trình Liên kết đào tạo quốc tế, làm việc với các giảng viên hàng đầu của đại học nước ngoài: Đại học Uppsala- Thụy Điển, Đại học Massey- New Zealand, Đại học Troy - Hoa Kỳ, Đại học Benedictine - Hoa Kỳ, Đại học Bordeaux – Pháp.

TS. Thoa có nhiều kinh nghiệm tư vấn, xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn cho doanh nghiệp:  Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPOWER), Tổng công ty xăng dầu Việt Nam VINAPCO (Skypec), Tổng công ty truyền thông đa phương tiện (VTC), Công ty Elcom, Ngân hàng BIDV…

TS. Thoa được đào tạo về phương pháp giảng dạy bởi các Đại học hàng đầu thế giới: Đại học Fronty - Hà Lan, Đại học Uppsala - Thụy Điển, Viện Pearl - Ấn Độ, Viện IGTC, Indonesia. Với nhiều năm năm kinh nghiệm giảng dạy, bà được Đại học Troy, Hoa Kỳ certify và mời giảng. 

Hiện nay, bà là thành viên trong Nhóm nghiên cứu tài chính cá nhân Việt Nam của Khoa tài chính Ngân hàng, ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, phụ trách mảng đào tạo tài chính cá nhân cho người lớn.

Sơ yếu lý lịch


TS. Everett Myers

Trước khi nghỉ hưu từ NYU, Tiến sĩ Everett E. Myers là Trợ lý Giáo sư tại Trung tâm Các Vấn đề Toàn cầu. Tiến sĩ Myers đã dành phần lớn thời gian làm việc của mình ở một ngân hàng đầu tư quốc tế. Ông từng làm việc cho Ngân hàng Chase Manhattan, N.A. trong nhiều năm tại các phòng Ngân hàng Công ty và Đầu tư và làm Giám đốc Quốc gia tại Nhật Bản cho PaineWebber (Tokyo), Inc.

Tiến sĩ Myers đã là một doanh nhân tích cực trong suốt sự nghiệp kinh doanh của mình và là một trong những đối tác sáng lập trong một ngân hàng đầu tư cửa hàng, phát triển và thực hiện các khoản tài trợ thuế gián tuyến xuyên quốc gia bí mật, cũng như một số nỗ lực kinh doanh nhỏ hơn. 

 


TS. Carol Newman

Tôi là Giáo sư Kinh tế tại Khoa Kinh tế, Trinity College Dublin. Tôi là Chủ tịch Sáng kiến ​​Phát triển Quốc tế Ba Ngôi và là người đồng sáng lập Trinity IMPACT Evaluation Unit. Nghiên cứu của tôi là trong kinh tế vi mô phát triển với trọng tâm là cả hành vi gia đình và doanh nghiệp. Tôi hiện đang tham gia vào một số dự án lớn ở Đông Nam Á và Châu Phi.

Trong quá khứ tôi cũng đã làm việc về các vấn đề kinh tế vi mô của sự tiến triển của ngành nông nghiệp ở Ireland và EU. Tôi hiện đang là Giám đốc Nghiên cứu của Trường Khoa học Xã hội và Triết học tại Trinity và Nhà vô địch về Nghiên cứu Phát triển Quốc tế.

 


TS. Malcolm Abbott

Malcolm là một nhà kinh tế học và lĩnh vực hoạt động chính mà ông đang tham gia liên quan đến sự phát triển thị trường năng lượng tái tạo (điện và gas từ tự nhiên). Liên quan đến công việc này là các dự án dự báo nhu cầu điện và khí đốt, đầu tư viễn thông và quản lý nước. Ngoài ra, ông còn làm việc trong các lĩnh vực khác của chính sách của chính phủ bao gồm đường sắt, cảng biển, sân bay, bãi bỏ quy định, bãi bỏ quy định và giáo dục. Trước khi làm việc cho trường đại học Swinburne, ông đã làm việc tại Phòng Quản lý rủi ro và Tư vấn của KPMG. Ngoài ra, ông đã làm việc cho ACCC và Nội các Victoria.

Sơ yếu lý lịch

  • Nhóm nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam, Khoa Tài Chính Ngân Hàng, Nhà E4, Đai học Kinh Tế, ĐHQG, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • 0912.760.699 - 0912.760.699
  • vietfinlit@gmail.com