VietFinlit

Tin tức tài chính cá nhân

MoMo - Ví điện tử tiện ích cho mọi người

Trong thời buổi công nghệ phát triển, đặc biệt là xu hướng điện tử hóa các công cụ thanh toán đã được đẩy mạnh và thay thế phần lớn với những giao dịch trực tiếp bởi những lợi ích và thuận lợi cho người sử dụng.

Chi tiết

Ngân hàng Việt Nam đang mạo hiểm trong dịch vụ tài chính cá nhân

Ngành dịch vụ tài chính cá nhân ở Việt Nam sẽ trở thành thị trường phát triển hàng đầu ở châu Á Thái Bình Dương năm nay. Tăng trưởng dự kiến 29% đối với các tài sản cá nhân so với năm 2016 và tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép thu nhập cá nhân ở Việt Nam sẽ đạt đến 6,5 tỷ USD vào năm 2020.  

Chi tiết

Giáo dục, nâng cao nhận thức tài chính là nền tảng cho tài chính toàn diện

(Thoibaonganhang.vn) Ngày 3/10, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam, phối hợp với Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và Học viện Ngân hàng và phát triển châu Á (ADBI) tổ chức Hội thảo quốc tế về nâng cao nhận thức và bảo vệ người tiêu dùng tài chính.

Chi tiết

Ngân hàng nhà nước giáo dục tài chính cho trẻ em trên sóng truyền hình

(ĐTCK) Hiểu biết về tài chính không chỉ có ý nghĩa đối với người lớn, mà còn có ý nghĩa đối với cả trẻ em. Xã hội càng phát triển, trẻ em càng cần được dạy về tài chính ngay từ khi còn nhỏ. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam đã chỉ đạo thực hiện một chương trình giáo dục tài chính cho trẻ em trên sóng truyền hình quốc gia.

Chi tiết

Giáo dục về tài chính cá nhân để phát triển tín dụng tiêu dùng

VOV.VN -Giáo dục nâng cao kiến thức về tài chính cá nhân cho người dân là điều vô cùng cần thiết để định hướng tiêu dùng, tránh rủi ro từ tín dụng đen.

Chi tiết

Hội thảo quốc tế: Giáo dục tài chính trong bối cảnh đẩy mạnh phổ cập tài chính ở Việt Nam

Trong cuộc sống, các cá nhân đều phải đưa ra các quyết định tài chính khác nhau như chi tiêu, vay mượn, đầu tư, và chuẩn bị cho nghỉ hưu. Bên cạnh đó, cùng với sự phức tạp của thị trường tài chính đang phát triển không ngừng, các cá nhân cần có kiến thức về các sản phẩm tài chính đa dạng trên thị trường. Giáo dục tài chính hướng tới nâng cao hiểu biết tài chính (financial literacy) sẽ không chỉ giúp các cá nhân đưa ra những quyết định tối ưu về tài chính cho bản thân, mà còn giúp đẩy nhanh quá trình phổ cập tài chính (financial inclusion), góp phần tăng trưởng kinh tế trong một quốc gia.

Chi tiết
First Previous
1 2 3
Next Last
    Page 1 of 3    
  • Nhóm nghiên cứu Tài chính cá nhân Việt Nam, Khoa Tài Chính Ngân Hàng, Nhà E4, Đai học Kinh Tế, ĐHQG, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • 0912.760.699 - 0912.760.699
  • vietfinlit@gmail.com